6 RỦI RO KHI CHUYỂN NHƯỢNG AQUA CITY

Làm sao để lựa chọn ký gửi chuyển nhượng Aqua City uy tín

Rủi ro khi chuyển nhượng Aqua City là một vấn đề thường hay gặp phải trong quá trình chuyển nhượng hiện nay. Để tránh những rủi ro không cần thiết, bên bán và bên mua cần biết một số rủi ro sau đây.

1. Các rủi ro khi chuyển nhượng Aqua City

1.1. Rủi ro khi chuyển nhượng Aqua City: giao dịch với người không đủ thẩm quyền

Rủi ro dạng này thường xảy ra khi quyền sở hữu là chung. Tuy vậy chỉ có một người đại diện đứng ra thực hiện các thỏa thuận cũng như giao dịch mua bán. Và trong một vài trường hợp chủ sở hữu là một người khác người ký là một người khác. Đối với 2 trường hợp này, mọi giao dịch chuyển nhượng mà bạn đang thực hiện sẽ trở nên vô hiệu.

Những rủi ro khi chuyển nhượng Aqua City

Những rủi ro khi chuyển nhượng Aqua City

1.2. Rủi ro khi chuyển nhượng Aqua City: không để ý vào cọc

Trong quá trình chuyển nhượng Aqua City, nếu bên mua và bên bán xảy ra những bất đồng. Và một bên mua hoặc bán đưa ra yêu cầu ngừng thực hiện giao dịch chuyển nhượng. Nếu một bên muốn huỷ giao dịch, bên còn lại thì không đồng ý với với việc này. Thì bắt buộc phải giải quyết theo các thoả thuận đặt cọc trước đó. Nếu các điều khoản về cọc mập mờ nghiêng vì một phía thì trường hợp xấu nhất xảy ra chính là một bên mất trắng tiền cọc và phải đền bù theo các điều kiện đã đưa ra.

1.3. Rủi ro khi lách thuế

Theo pháp luật Việt Nam quy định, thuế sẽ được tính theo số phần trăm giá trị chuyển nhượng. Có nhiều người, vì muốn đóng số thuế chuyển nhượng ít hơn đã khai trong hợp đồng mua bán giá trị nhượng thấp hơn thực tế. Trong trường hợp bị cơ quan thuế điều tra và phát hiện, nhẹ thì sẽ bị trả lại các hồ sơ chuyển nhượng liên quan và xử phạt hành chính, nặng thì sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự. Hay trong trường hợp, một bên lợi dụng điều này để thực hiện hành vi vi phạm nghĩa vụ. Điều sẽ dễ xảy ra xung đột giữa bên mua và bên bán.

rủi ro khi chuyển nhượng Aqua City

Rủi ro khi chuyển nhượng khi lách thuế

Để biết thêm về thuế chuyển nhượng, tìm hiểu ngay  tại đây

1.4. Rủi ro khi chuyển nhượng: bị lừa đảo

Aqua City được đánh là một dự án được đánh giá cao, đây là một điểm sáng cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, sẽ nhiều kẻ gian lợi dụng điểm này để thực hiện lừa đảo chuyển nhượng mua bán nhà đất. Ví dụ như, một chủ sở hữu nào đó có quyền sở hữu, nhưng là đem đi cọc và đi bán cho nhiều người khác nhau, rồi lợi dụng các điều khoản thỏa thuận về cọc để khiến một bên mất trắng cọc và đền bù thiệt hại.

1.5. Rủi ro trong trường hợp bất động sản của chủ sở hữu đang thế chấp

Khi bên bán đem bất động sản Aqua City đã mua trước đó đi thế chấp. Nó đồng nghĩa với việc quá trình chuyển nhượng sẽ bị hạn chế. Ngân hàng đóng vai trò là bên thứ 3. Để đảm bảo quyền lợi các bên thì ngân hàng sẽ nắm giữ tài sản thế chấp ấy. Với vai trò là người mua, bạn sẽ vô cùng bất lợi vì không biết sẽ phải thanh toán cho ai để đảm bảo quyền lợi cho mình. Nếu thanh toán cho bên bán, thì tiền bên bán giữ nhưng giấy tờ thủ tục liên quan (sổ hồng) ngân hàng giữ. Và liệu khi hoàn thành số tiền thì bạn sẽ phải tìm ai lấy sổ hồng? Nếu thanh toán cho ngân hàng, ngân hàng lại trả sổ hồng cho bên vay (bên bán)

1.6. Rủi ro khi ký gửi

Ký gửi – đây là hình thức rủi ro pháp lý cao. Bên sở hữu (bên chuyển nhượng) sẽ ký vào hợp đồng mua bán. Bên mua khi nhận chuyển nhượng thì không (bên nhận chuyển nhượng sẽ trả tiền cho chủ sở hữu và chỉ sở hữu sẽ giao các thủ tục giấy tờ liên quan). Mọi giao dịch sẽ được chứng kiến bởi công chứng viên (ccv) nhưng không đóng dấu và không vào sổ. Tiếp đến ccv lại tiếp tục gửi đến cơ quan có thẩm quyền công chứng. Sau đó sẽ tiếp tục tục tìm người chuyển nhượng. Nói hành vi này rủi ro cao, bởi lẽ trong trường hợp chủ sở hữu gặp trường hợp xấu nhất là mất đi thì sẽ bị phong toả tài sản. 

2. Những lưu ý tránh rủi ro khi chuyển nhượng Aqua City

Khi thực hiện chuyển nhượng Aqua City để phòng tránh các rủi ro bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Cần phải xác minh thông tin của chủ sở hữu; người thực hiện chuyển nhượng có thẩm quyền ký kết hay không, và kiểm tra các giấy tờ liên quan để xác minh tính thật giả
  • Lưu tâm về những điều khoản đặt cọc, tránh sự mập mờ 
  • Xác minh chủ nhà có đang thế chấp và căn nhà đó có bị hạn chế chuyển nhượng hay không
  • Tìm hiểu kỹ về thông tin quy hoạch, thông tin dự án mà bán sắp mua.

Để kiểm tra những thông tin trên, bạn có thể đến các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành xác minh.

Tìm hiểu thêm về Aqua City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908999739
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon