[Pháp lý dự án Aqua City] Chi tiết được cập nhật mới nhất 2021

Pháp lý dự án Aqua City đã hoàn chỉnh về mặt giấy phép xây dựng 1/500, và một số phân khu mở bán đợt đầu đã có sổ đỏ từng block. Pháp lý luôn là vấn đề quan trọng được mọi khách hàng cũng như các nhà đầu tư quan tâm bởi nó giúp tạo nên sự yên tâm đối với các dự án.

Pháp lý dự án Aqua City đã hoàn thiện chưa? Đầu tư có an toàn không? Bất cứ dự án bất động sản nào muốn phát triển và bán ra ngoài thị trường đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật để đảm bảo tính minh bạch, an toàn và không rủi ro khi khách hàng mua bán. Aqua City cũng là một trong những dự án đáp ứng đầy đủ mọi yếu tố pháp lý giúp khách hàng an tâm đầu tư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Pháp lý dự án bất động sản bao gồm những gì?

Bất động sản luôn là kênh đầu tư và giữ tiền tốt hàng đầu. Một bất động sản hợp pháp là một bất động sản có giấy tờ pháp lý đầy đủ và được nhà nước công nhận.

Pháp lý dự án bất động sản là gì?

Pháp lý dự án là gì?

Pháp lý dự án là toàn bộ những hồ sơ, giấy tờ mà một dự án đầu tư cần phải đó theo quy định của pháp luật. Chẳng hạn như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, quyết định phê duyệt  quy hoạch chi tiết 1/500,… Các thủ tục pháp lý này sẽ luôn gắn liền với dự án trong suốt quá trình thực hiện đến khi hoàn thành dự án.

Tính pháp lý dự án xây dựng là gì?

Tính pháp lý của dự án bất động sản chính là những hồ sơ, giấy tờ mà một dự án cần phải có theo đúng như quy định pháp luật Việt Nam đã được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Dự án không đảm bảo tính pháp lý khi giao dịch mua bán sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro đặc biệt là đối với người mua. Nếu dự án đảm bảo tính pháp lý hoặc đủ tính pháp lý thì khi tham gia giao dịch mua bán các bên tham gia sẽ cảm thấy an tâm hơn vì quyền lợi chính đáng của mình được pháp luật bảo vệ.

Hồ sơ pháp lý dự án bao gồm những gì?

Các giấy tờ pháp lý của một dự án đầy đủ bao gồm có:

→ Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư: Giấy phép này cung cấp thông tin về lĩnh vực kinh doanh của chủ đầu tư, cụ thể về lĩnh vực như xây dựng, đầu tư dự án bất động sản.

→ Sổ Hồng quỹ đất: Sổ này phải đứng tên chủ đầu tư, nếu không đứng tên thì đơn vị bán sẽ chỉ đứng tên là đơn vị phát triển dự án.

→ Quy hoạch chi tiết 1/500: Loại giấy phép này được phê duyệt bởi Bộ xây dựng. Quy hoạch 1/500 sẽ cụ thể hóa nội dung quy hoạch phân khu và quy hoạch chung của dự án. Nhìn vào đó sẽ thấy cách bố trí các công trình trên đất về hạ tầng, kỹ thuật, diện tích, mật độ xây dựng, mặt bằng phân lô…

→ Giấy phép xây dựng: Giấy phép do Sở xây dựng cấp phép, thể hiện tóm tắt các phần chi tiết xây dựng như loại công trình được xây dựng, mật độ, hồ sơ sử dụng đất xây dựng…

→ Bảo lãnh ngân hàng: Bảo lãnh ngân hàng đảm bảo nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với dự án hình thành trong tương lai. Nếu chủ đầu tư có rủi ro hoặc không xây dựng được thì phần rủi ro này ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm trả tiền lại cho cư dân thay cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, dự án có một loạt các giấy phép khác như phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, quy hoạch chi tiết 1/2000, hồ sơ chuyển nhượng dự án…..

Trên đây là đầy đủ pháp lý của một dự án bất động sản, khi tìm hiểu về bất kỳ dự án nào, khách hàng cũng cần chú ý tới hồ sơ pháp lý để tránh các rủi ro.


Quy trình đầy đủ 14 bước để hoàn tất toàn bộ thủ tục dự án

Pháp lý dự án Aqua City như thế nào? Đã đầy đủ chưa?

Pháp lý Dự án Aqua City đã có đầy đủ các thủ tục giấy tờ pháp lý gồm:

→  Phê duyệt quy hoạch theo tỷ lệ 1/2000

→  Chủ trương xây dựng đầu tư

→  Công nhận CĐT dự án

→  Quy hoạch chi tiết dự án theo tỷ lệ  1/500

→  Bản vẽ tổng thể mặt bằng dự án

→  Biên bản đánh giá tác động của môi trường

→  Biên bản chấp thuận đầu tư dự án

→ Quyết định bàn giao đất cho CĐT

→ Thiết kế quy hoạch cơ sở của dự án

→ Thiết kế kỹ thuật

→  Bàn giao đất, ký quỹ, chấp thuận đầu tư

→  Giấy phép xây dựng do Sở tài nguyên môi trường cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908999739
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon