Các điều kiện nào để chuyển nhượng dự án Aqua City?

Aqua City là khu đô thị sinh thái ven sông, được tiến hành ở Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai. Nó được ví như là dự án lớn nhất phía Nam. Với quy mô lên đến 1000 hecta, được đầu tư bởi tập đoàn Novaland. Là dự án ra đời đón đầu xu hướng đầu tư, tọa lạc ngay tâm điểm kết nối liên vùng phía Đông TP.HCM. Những thông tin về dự án và chuyển nhượng Aqua City được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy khi tiến hành chuyển nhượng Aqua City cần có những điều kiện nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


chuyển nhượng aqua cityAqua City hiện là dự án có tiềm năng to lớn tại TP.HCM

1. Thoả các điều kiện theo quy định của chủ đầu tư trong văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng mua bán

Khi đưa ra đề nghị chuyển nhượng. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ tất cả các điều kiện được quy định trong văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán của mình. Từ đó, mới có thể thỏa mãn các điều kiện theo quy định của chủ đàu tư. Việc này tránh xảy ra xung đột trong lúc chuyển nhượng dự án giữa bên chuyển nhượng (bên bán) và bên nhận chuyển nhượng (bên mua).

Những điều kiện nổi bật được quy định trong hợp đồng mua bán cần được bên mua thỏa mãn:

  • Phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán.
  • Không được viện lý do để trì hoãn thanh toán.
  • Chịu lãi suất chậm trả do chậm thực hiện bất cứ nghĩa vụ thanh toán.
  • Chịu trách nhiệm liên quan đến tính chính xác của các hồ sơ về nhân thân.
  • Quy định về thuế và các khoản phí phải nộp,…

Cần đọc kỹ các điều kiện này. Cũng như chấp nhận và thực hiện theo để hợp đồng có thể ký kết thành công. Để quy trình chuyển nhượng Aqua City có thể được nhanh chóng hoàn tất.


ký kết hợp đồngCần thỏa mãn các điều kiện theo quy định của chủ đầu tư trong hợp đồng

2. Hoàn tất nghĩa vụ thanh toán và các khoản phí chậm thanh toán trước khi tiến hành chuyển nhượng Aqua City

Như đã đề cập ở trên, điều kiện nổi bật và tiên quyết nhất chính là bên nhận chuyển nhượng (bên mua) phải hoàn tất nghĩa vụ thanh toán. Và các khoản phí chậm thanh toán trước khi tiến hành chuyển nhượng dự án Aqua City.

Về nghĩa vụ thanh toán. Bên nhận chuyển nhượng (bên mua) phải thanh toán đầy đủ và đúng hạn cho chủ đầu tư theo tiến độ như quy định tại hợp đồng. Chú ý, nghĩa vụ thanh toán của bên chuyển nhượng không phụ thuộc vào việc có hay không có thông báo thanh toán của chủ đầu tư. Theo đó, bên chuyển nhượng (bên mua) không được viện dẫn lý do chưa/không nhận được thông báo thanh toán của chủ đầu tư để trì hoãn/không thanh toán theo quy định của hợp đồng.

Về khoản phí trả chậm thanh toán. Bên chuyển nhượng (bên bán) phải chịu lãi suất chậm trả do chậm thực hiện bất cứ nghĩa vụ thanh toán nào đến hạn theo quy định tại hợp đồng. Và hoàn thành hết các khoản phí chậm thanh toán trước khi tiến hành chuyển nhượng Aqua City.

Ngoài ra, bên nhận chuyển nhượng chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ các khoản thuế, phí, lệ phí liên quan đến việc nhận chuyển giao quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở,…
Hoàn tất thanh toánCần hoàn tất nghĩa vụ thanh toán và các khoản phí chậm thanh toán

3. Gửi yêu cầu chuyển nhượng Aqua City về chủ đầu tư

Sau khi ký hợp đồng đặt cọc giữa 2 bên. Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng sẽ lên văn phòng của chủ đầu tư dự án Aqua City. Để yêu cầu chuyển tên từ người bán sang người mua trong hợp đồng mua bán. Hoặc hợp đồng đặt cọc (tùy vào tiến độ thanh toán của sản phẩm đó đang trong giai đoạn hợp đồng đặt cọc hay hợp đồng mua bán).

Đối với trường hợp trong giai đoạn hợp đồng đặt cọc. Bên nhận chuyển nhượng dự án (bên mua) và bên chuyển nhượng dự án (bên bán) sẽ tiến hành yêu cầu chủ đầu tư làm thủ tục sang tên và hình thành hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng dự án.

Đối với trường hợp dưới dạng hợp đồng mua bán. Bên chuyển nhượng dự án (bên bán) và bên nhận chuyển nhượng dự án (bên mua) sẽ tiến hành thủ tục công chứng, sau đó mang hồ sơ sang phía chủ đầu tư để làm thủ tục sang tên hợp đồng mua bán.

Chuyển nhượng Aqua City
Gửi yêu cầu về chủ đầu tư để quy trình chuyển nhượng Aqua City được tiến hành nhanh chóng

4. Thời gian giao dịch chuyển nhượng dự án Aqua City

Thời gian hoàn tất giao dịch chuyển nhượng dự án Aqua City là khoảng từ 15 đến 21 ngày làm việc. (Trừ thứ bảy và chủ nhật). Kể từ lúc gửi yêu cầu thanh lý hợp đồng và bên nhận chuyển nhượng (bên mua) hoàn thành tất cả các nghĩa vụ được quy định trong hợp đồng với chủ đầu tư dự án

Bên nhận chuyển nhượng cần lưu ý đáp ứng các điều kiện. Cũng như hoàn thành tất cả các nghĩa vụ với chủ đầu tư. Để giao dịch chuyển nhượng được hoàn thành trong sớm nhất.

Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn biết về các điều kiện chuyển nhượng Aqua City. Để từ đó có thể xem xét, chuẩn bị và thực hiện đúng theo những điều kiện này. Giúp quy trình chuyển nhượng của mình diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Aqua City được dự đoán có tiềm năng rất lớn trong những năm tiếp theo. Để được giao dịch chuyển nhượng nhanh Aqua City. Vui lòng liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908999739
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon